The Central Line, เส้นสีแดงบนแผนที่ London Underground, วิ่งข้ามเซ็นทรัลลอนดอน

เส้นเริ่มต้นจาก Epping ทางตะวันออกเฉียงเหนือและสิ้นสุดที่ a) Ealing Broadway ทางตะวันตกและ b) West Ruislip ทางตะวันตกเฉียงเหนือ สายหลักครอบคลุมระยะทาง 74 กม. (46 ไมล์) และให้บริการสถานีรถไฟใต้ดิน 49 แห่ง

ด้านล่างมีสถานีรถไฟ 49 แห่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักใช้เมื่อไปลอนดอน

สถานีสแตรทฟอร์ดคือจุดแวะที่หมู่บ้านโอลิมปิก (โอลิมปิคลอนดอน 2012) ตั้งอยู่ คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนที่นี่สำหรับ Docklands Light Railway (DLR) และหยุดที่ Pudding Mill Lane (1 สถานีจาก Stratford station) ซึ่งตั้งอยู่ที่สนามกีฬาโอลิมปิค

สถานี Liverpool Street เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟหลักในกรุงลอนดอน นี่เป็นสถานีที่ผู้เข้าชมเดินทางไปยังสนามบิน Stanstead Airport

สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ใกล้กับสถานี Liverpool Street ได้แก่ อาคาร Gherkin Toynbee Hall และ Whitechapel Art Gallery

สถานีธนาคารตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเช่นแมนชั่นเฮ้าส์ (ที่พำนักอย่างเป็นทางการของนายกเทศมนตรีเมืองลอนดอน) ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเดอะรอยัลเอ็กซ์เชนตลาด Leadenhall และ Lloyd's อาคาร.

อาคาร Lloyds เป็นที่ตั้งของสถาบันการประกันภัย Lloyds of London ซึ่งเป็นตลาดประกันภัยชั้นนำของโลก

สถานี St Paul สามารถเดินไปยังวิหาร St Paul ซึ่งเป็นมหาวิหารใหญ่อันดับสองของโลกหลังมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ในกรุงโรม

สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ St Paul ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ London, สะพานคนเดิน Millennium, โรงละคร Globe Theatre ของ Shakespeare และ Tate Modern จาก Tate Modern ท่านสามารถเดินเล่นริมแม่น้ำได้อย่างเพลิดเพลินและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพและเสียงอันยอดเยี่ยมของกรุงลอนดอน ใกล้สถานีศาลฎีกาเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ของศาลศาลยุติธรรมพิพิธภัณฑ์ทหารอาสาและลอนดอนซิลเวอร์ Vaults (บ้านที่อยู่ในเขตปกครองตนเองของกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ)

คอลเลกชันค้าปลีกของเก่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

หยุดที่สถานี Holborn สำหรับ Lincoln's Inn พิพิธภัณฑ์บริติชมิวเซียมพิพิธภัณฑ์ Sir John Soane พิพิธภัณฑ์ Hunterian โรงเรียนเศรษฐศาสตร์แห่งกรุงลอนดอนและ Royal College of Surgeons

ระหว่างปีนักศึกษากฎหมายจะต้องรับประทานอาหารในห้องโถงของโรงแรม Lincoln จำนวนหนึ่งครั้งก่อนที่พวกเขาจะมีคุณสมบัติที่จะถูกเรียกไปที่ Bar

คุณลงที่สถานี Tottenham Court Road หากคุณเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ British, Dominion Theater และ Central YMCA โรงละคร West End และย่านไชน่าทาวน์ในกรุงลอนดอนส่วนใหญ่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสถานี Tottenham Court Road

ร้านค้าของ Tottenham Court ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นโทรทัศน์และคอมพิวเตอร์

สถานี Oxford Circus เป็นศูนย์กลางย่านช้อปปิ้งที่คึกคักที่สุดในกรุงลอนดอน นี่คือที่ Oxford Street (วิ่งในทิศทางตะวันออก – ตะวันตก) ตรงถนนรีเจ้นท์ (วิ่งในทิศทางทิศเหนือ – ใต้) ถนน Oxford Street และ Regent Street เป็นถนนช้อปปิ้งที่ยุ่งมากและนั่นเป็นเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ชอบที่จะหยุดที่ Oxford Circus เมื่อพวกเขามาที่ West End เพื่อซื้อสินค้า

สถานี Bond Street อยู่ทางตะวันตกของสถานี Oxford Street ร้านค้าใน Bond Street มีร้านเสื้อผ้าและอุปกรณ์ตกแต่งที่หรูหราและราคาแพง คนดังจากทั่วทุกมุมโลกมักนิยมซื้อสินค้าใน Bond Street

New Bond Street และ South Moulton Street ถนนทั้งสองแห่งได้ละทิ้งเครื่องประดับและนาฬิกาหรูหราราคาแพงและนาฬิกาเพียงระยะทางสั้น ๆ จากสถานี Bond Street

ห้างสรรพสินค้า Selfridges อยู่ห่างจากสถานีเพียงไม่กี่นาที

สถานี Marble Arch ตั้งอยู่ที่ปลายด้านตะวันตกของถนนออกซฟอร์ด ตรงข้าม Marble Arch Station คือ Park Lane ซึ่งมีชื่อเสียงในโรงแรมระดับ 5 ดาวเช่น Dorchester Hotel, InterContinental Hotel และ Hilton Park Lane ถ้าคุณเดินไปครึ่งทางที่ Park Lane คุณจะเห็น Animal in War Memorial อนุสรณ์สถานนี้เป็นการระลึกถึงการบริจาคจากสัตว์ที่ให้บริการควบคู่ไปกับทหารในช่วงสงคราม

ไฮด์ปาร์คตั้งอยู่ทางตะวันตกของสถานี Marble Arch และมุมลำโพงใช้เวลาเดินเพียงไม่ถึง 5 นาที

สถานี Lancaster Gate เป็นที่ที่คุณจะไปถึงที่สวนสาธารณะ Hyde Park Italian Gardens, Serpentine, Diana, Princess of Wales Fountain และ Bayswater Road Artists Gallery

สถานีควีนสเวย์เป็นจุดแวะถ้าคุณไปที่พระราชวังเคนซิงตัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเริ่มต้น "ไดอาน่าเจ้าหญิงแห่งเวลส์เดินอนุสรณ์" จากสวน Kensington Gardens ข้ามสถานี เดินเท้า 7 ไมล์ไปยังสวนสาธารณะ Royal 4 แห่งพระราชวัง 3 แห่งและสถานที่สำคัญในกรุงลอนดอน คุณเพียงทำตามแผ่นหิน Diana Memorial Walk ที่ฝังอยู่ตามเส้นทาง

แฟชั่น Notting Hill Gate ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Notting Hill Gate Carnival งานนี้จัดขึ้นที่นี่เป็นประจำทุกปีในช่วงวันหยุดเดือนสิงหาคมธนาคารและจัดโดยชุมชนแคริบเบียน นี่เป็นงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแต่ละปีนับร้อยนับพันคนมารวมกันที่นี่เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง

ตลาดถนน Portobello เป็นที่รู้จักทั่วโลกและเป็นที่คึกคักที่สุดในวันเสาร์

ฮอลแลนด์พาร์คเป็นสวนสวยที่มีชื่อเสียง Orangery สวนเกียวโตและโรงละครกลางแจ้ง

ฮอลแลนด์เฮ้าส์ แต่เดิมรู้จักกันในนามปราสาทเชสปัจจุบันเป็นที่พังทลายถูกทำลายโดยระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

ถัดจากสถานี Bush ของ Shepherd คือศูนย์การค้า Westfield ที่มีร้านค้ากว่า 300 แห่งภายใต้หลังคาเดียวและปัจจุบันเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

สถานี White City ที่นี่คุณสามารถไปที่ BBC Television Center และเข้าร่วมทัวร์ได้ สถานที่ใกล้เคียง ได้แก่ สนามกีฬา Loftus Road บ้าน Queens Park Rangers Football Club และ London Waats Rugby Club

นอกเหนือจากสถานี Stratford (โซน 3) และ Holland Park สถานี Shepherd's Bush และ White City (โซน 2) สถานีรถไฟกลางอื่น ๆ ทั้งหมดที่ระบุข้างต้นอยู่ในเขต 1 ดังนั้นหากคุณเป็น ไม่ได้วางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานีเหล่านี้คุณจะต้องซื้อ Travelcard แบบ 1 วันสำหรับโซน 1 ซึ่งจะทำให้คุณเดินทางได้ไม่ จำกัด วันในเขต 1 โดยรถประจำทางและทางรถไฟ

Source by Chow Siew

Leave a Comment