ลาลีกาหรือลาลีกา BBVA คือการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรอาชีพระดับแนวหน้าในสเปน ถือได้ว่าเป็นลีกที่ได้รับความนิยมสูงสุดและแข่งขันกันในระดับประเทศทั่วโลกโดยมีพรีเมียร์ลีกอังกฤษบุนเดสลีกากัลโช่และลีกเอิง 1 เป็นลีกในประเทศที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด เช่นเดียวกับทุกลีกฟุตบอลในโลกลาลีกายังเป็นแนวทางตามกฎที่เฉพาะเจาะจงซึ่งจัดทำขึ้นโดยผู้มีอำนาจฟุตบอลสเปนในแนวเดียวกันกับแนวทาง FIFA

กฎสำหรับผู้เล่นนอกยุโรปในลาลีกา [/ b]

ตามกติกาในลาลีกาสโมสรที่เล่นในลีกฟุตบอลชั้นนำของสเปนไม่ได้รับอนุญาตให้รับสมัครผู้เล่นนอกสหภาพยุโรปมากกว่าสามราย ตัวเลขเดียวกันคือ 2 สำหรับสโมสรฟุตบอลที่สอง (LigaAdelate) สโมสรใน Segunda Division B ไม่ได้รับอนุญาตให้รับสมัครผู้เล่นที่ไม่ใช่สหภาพยุโรปใด ๆ สโมสรที่ได้ลดอันดับที่สองหรือสามได้รับอนุญาตให้เก็บรักษาผู้เล่นที่ไม่ใช่สหภาพยุโรปจนกว่าสัญญาของพวกเขาจะหมดอายุ

ตามการตัดสินใจของสภาแห่งสหพันธ์ภาษาสเปนทีมที่เล่นในลาลีกาและ ฟุตบอลที่สองในประเทศควรใช้กฎที่เหมาะสมและสร้างทีมของตนกับผู้จ่ายเงินต่างชาติให้มากที่สุดเท่าที่อนุญาตโดยผู้มีอำนาจ

สัญชาติสำหรับผู้เล่นชาวต่างชาติ

ตามกฎ ลาลีกา ผู้เล่นสามารถเรียกร้องสัญชาติของสเปนได้จากดินแดนพื้นเมืองของตน ผู้เล่นนอกยุโรปสามารถยื่นขอสัญชาติสเปนได้ อย่างไรก็ตามเขาต้องเล่นเป็นเวลา 5 ปีในสเปนเพื่อที่จะได้รับสัญชาติสเปน นอกจากนี้ผู้เล่นที่เดินทางมาถึงจากแคริบเบียนแอฟริกาและแปซิฟิกแคปปิตอล (ปกติจะเรียกว่าประเทศ ACP) จะไม่รวมอยู่ในหมวดหมู่ที่ไม่ใช่สหภาพยุโรปเนื่องจากการปกครองของ Kolpak

อาร์เซนอล

จากลาลีกาเราจะมุ่งหน้าไปยัง Arsenal Premier League ของอังกฤษ พวกเขาเป็นหนึ่งในกลุ่ม Premier League ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอังกฤษ ปัจจุบันมีการจัดการโดย Arsene Wenger อาร์เซนอลมีบ้านเกิดของตัวเองที่สนามเอมิเรตส์ พวกเขาได้ผลิตบางส่วนของชื่อใหญ่ในโลกฟุตบอลและดึงดูดผู้เล่นชั้นนำหลายไปลอนดอน

ความสำเร็จโดยอาร์เซนอล

อาร์เซนอลมีจำนวนที่ดีของเครื่องเงิน ในคอลเลกชันของพวกเขา สโมสรได้รับรางวัลพรีเมียร์ลีก 13 ครั้ง พวกเขาได้รับรางวัลพรีเมียร์ลีกในปี 2547 และได้นำตารางลีกมาครองได้ถึง 14 รายการ พวกเขาได้รับถ้วยเอฟเอคัพ 12 ครั้งในประวัติศาสตร์ของพวกเขาและยก FA Community Shield

เกียรติยศของอาร์เซนอลไม่ จำกัด เฉพาะความสำเร็จภายในสนามในประเทศ แต่ยังขยายไปสู่ระดับนานาชาติ พวกเขาได้รับรางวัลยูฟาแชมเปียนส์ลีกและอดีตยูฟ่ายูโรปาลีก (ยูฟ่าคัพอดีต) พวกเขายังเป็นผู้ชนะของ FIFA Club World Cup และ UEFA Super Cup ในปี 1994 อาร์เซนอลคว้าถ้วยยูฟ่าคัพวินเนอร์ส

อาร์เซนอลมีดาวหลายดวงอยู่บนเรือ พวกเขานำ German International Mesut Ozil จากเรอัลมาดริดในข้อตกลงบันทึกสโมสรช่วงฤดูร้อนปี 2013

Source by Kev Rob

Leave a Comment